hình ảnh blog Adamo

Chân dung Intern IT tiềm năng - Kiến tạo giá trị từ những bước đi đầu tiên

Jan 9, 2022

Ngành Công nghệ thông tin hiện nay đang là một trong những ngành HOT và đứng đầu xu hướng tuyển dụng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Điều này cũng khiến cho tỷ lệ cạnh tranh giữa các vị trí rất cao, đòi hỏi các ứng viên cần trang bị, tích lũy một lượng kiến thức, kinh nghiệm nhất định. Và việc tham gia các chương trình đào tạo thực tập hiện nay là một trong những bước đệm cần thiết đối với các newbie. Vậy cần chuẩn bị những gì để trở thành một intern tiềm năng được các công ty, tập đoàn săn đón ?  

Đam mê lập trình 

Đam mê, đầu tiên phải là đam mê. Bạn cần xác định và chứng minh sự nghiêm túc của mình đối với “tình yêu” này bằng việc bắt đầu tìm hiểu lập trình từ những thứ cơ bản nhất. Khi đam mê đủ lớn nó sẽ chuyển hóa thành động lực và năng lượng giúp bạn có thể đối mặt với những khó khăn, thách thức trong tương lai.

Tư duy logic 

Lập trình không phải là một nghề dễ, nó đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy logic - điều quan trọng nhất đối với một lập trình viên. Bạn phải có đủ nhạy bén, linh hoạt và khả năng phân tích cao để giải quyết một vấn đề triệt để bằng phương pháp logic. Vì thế, nếu không có khả năng suy luận logic thì chắc chắn một điều nghề lập trình không thích hợp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và nhức đầu khi theo đuổi các đoạn code của chương trình, các vấn đề về debug, về lỗi, về dấu chấm, dấu phẩy…

Tinh thần học hỏi cao 

Đối với một số công ty công nghệ thông tin, việc chiêu mộ được một ứng viên có tinh thần học hỏi cao là một trong những tiêu chí hàng đầu. Kiến thức, kinh nghiệm có thể đào tạo được còn tinh thần, ý thức nó xuất phát từ trong bản thân mỗi người. Vì vậy, nếu bạn là một người ham học hỏi không ngại thử thách trong các lĩnh vực, kiến thức mới, cũng như không ngại thay đổi và thử thách trong công việc thì bạn đã trở thành một ứng viên tiềm năng rồi đấy. 

Kỹ năng teamwork tốt 

Đối với tính chất công việc lập trình thì kỹ năng làm việc theo nhóm và làm việc độc lập cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định sự phát triển của bạn trong tương lai. Bởi lẽ, nếu bạn có đầy đủ khả năng, kiến thức để “bước chân” vào những tập đoàn lớn, nhưng tác phong làm việc không phù hợp với đội nhóm, môi trường đó thì bạn cũng sẽ không thể phát triển và trụ vững được. Làm việc nhóm tốt là yếu tố giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hay chậm, khoa học hay không khoa học, hiệu quả hay thất bại.

Hãy trang bị và rèn giũa cho mình những yếu tố trên để có thể tự tin xây dựng sự nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin và trở thành một Intern IT tiềm năng được các công ty săn đón nhé! 

Tags

Các bài viết khác

hình ảnh Adamo life

Summer Trip 2022 : Tung hoành đảo Cát Bà với các hoạt động cực cháy

Apr 13, 2022

Sau bao ngày mong ngóng thì 9.4 vừa qua, đại gia đình Adamo đã khởi hành, lên đường đến Cát Bà để bắt đầu chuyến du lịch 3N2D với hàng loạt các hoạt động cực chất, hứa hẹn sẽ bùng nổ và khuấy động hòn đảo xinh đẹp này.

hình ảnh Adamo life

Happy International Women's Day - Hãy tỏa sáng vì bạn xứng đáng 

Mar 14, 2022

Ai nói dân IT khô khan, thiếu tinh tế? Ai nói dân IT chả biết lãng mạn, văn thơ?  Dù cho đặc thù của “ngành" mang đến rất nhiều định kiến cho anh em IT nhưng các đấng mày râu ở Adamo luôn cố gắng phá bỏ chúng bằng hành động, bằng những quan tâm đặc biệt. Và đương nhiên, 8/3 cũng chính là một “cơ hội" tốt để anh em ủ mưu, mang đến bất ngờ cho các chị em trong công ty. 

hình ảnh Adamo life

Khai Xuân rộn ràng - Đón nhiều lộc mới 

Feb 16, 2022

Trong ngày đầu tiên quay trở lại văn phòng, đại gia đình Adamo đã tổ chức bữa tiệc khai xuân trong không khí rộn ràng và tràn đầy phơi phới với nhiều hoạt động hấp dẫn.

TÌM HIỂU THÊM